Đi du lịch Đà Nẵng nên mua gì làm quà?

Du lịch Đà Nẵng nên mua gì làm quà? Là câu hỏi khiến du khách khá đau đầu, không phải vì Đà Nẵng không có thứ đặc sản gì để mua về làm quà mà là bởi mảnh đất này có quá nhiều món đặc sản làm hoa mắt bạn khi chọn lựa. Cùng tham khảo ngay bài viết sau để biết du lịch Đà Nẵng nên mua gì làm quà nhé.

Tré

di-du-lich-da-nang-nen-mua-gi-lam-qua

Tré Bà Đệ từ lâu cũng đã được xem là món đặc sản Đà Nẵng khá hấp dẫn đối với du khách. Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạc cùng thịt ba chỉ xắt mỏng rồi ướp cùng những loại gia vị đặc trưng sau đó đem gói với lá chuối. Tré được ủ trong vòng 2- 3 ngày là có thể ăn được. Giá của một chục tré loại 350 g chỉ khoảng 30.000 đồng. Gói lớn khoảng 85.000 đồng. Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ luôn mở và còn cho phép du khách đến tham quan, mua sắm. Đây là món ăn vặt, nhậu rất ngon và đặc biệt thích hợp cho bạn mua về làm quà cho người thân.

Mắm nêm

di-du-lich-da-nang-nen-mua-gi-lam-qua-1

>>> Xem thêm du lịch hà nội

Mắm nêm là 1 trong những đặc sản vô cùng độc đáo của thành phố du lịch Đà Nẵng. Thứ nước chấm này gắn liền với cuộc sống người dân Đà Nẵng trong từng bữa ăn hàng ngày. Với nhiều người nơi đây, mắm nữa là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa cơm. Mua mắm nêm về làm quà cho người thân cũng là cách mang hương vị của Đà Nẵng về khá khéo léo và tinh tế. Ở Đà Nẵng có rất nhiều các cơ sở sản xuất và bán mắm nêm nhưng được đánh giá là ngon nhất và nổi tiếng nhất thì phải kể đến mắm nêm dì Cẩn. Bạn có thể tìm mua tại chợ Hàn, chợ Cồn và sẽ được người bán hàng dạy cả cách pha mắm nêm sao cho ngon đúng điệu Đà Nẵng đấy.

Các loại hải sản khô biển Đà Nẵng

di-du-lich-da-nang-nen-mua-gi-lam-qua-2

>>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch hải phòng

Các loại hải sản khô Đà Nẵng luôn là một trong những đặc sản được du khách ưu tiên số 1 khi chọn mua về làm quà cho người thân, bạn bè ở nhà. Mực một nắng, mực khô, tôm khô, các loại cá khô tẩm…Được phơi khô và tẩm ướp từ những con cá, con mực tươi ngon nhất, các loại hải sản này đều có hương vị rất thơm ngon và giá thành cũng khá phải chăng. Du khách có thể dễ dàng tìm mua các loại hải sản khô tại chợ Hàn. Ở đây, có rất nhiều loại để bạn lựa chọn.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Và mong rằng bài viết Đi du lịch Đà Nẵng nên mua gì làm quà? sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]